Tham dự lễ ký kết, về phía Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban, cùng đoàn công tác của Ủy ban. Về phía Tổng công ty viễn thông MobiFone, có ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty viễn thông MobiFone, cùng đại diện một số lãnh đạo Tổng công ty, ban và đơn vị trực thuộc.

Về phía Nokia có ông Ricky Corker - Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh toàn cầu, ông Tommi Uitto - Chủ tịch mạng di động và các lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản.

MobiFone và Nokia ký kết thoả thuận hợp tác đẩy mạnh 5G - Ảnh 1.

Theo thỏa thuận được ký kết, Nokia sẽ hỗ trợ MobiFone các công nghệ 5G và Cloud hóa hạ tầng, giúp MobiFone quy hoạch lộ trình phát triển mạng lưới, cung cấp dịch vụ Fix-wireless Access (truy cập băng rộng không dây cố định) trên nền tảng 5G, chia sẻ kinh nghiệm triển khai, ứng dụng công nghệ tới MobiFone và hỗ trợ MobiFone kinh doanh bằng công nghệ của Nokia.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Hiển cho biết: "Nhìn về mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa MobiFone và Nokia trong suốt thời gian qua, chúng tôi nhận thấy cả hai doanh nghiệp đã luôn nỗ lực để phát huy và cộng hưởng thế mạnh của nhau, đồng hành cùng nhau phát triển. MobiFone kỳ vọng thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp nâng cấp mối quan hệ giữa hai bên, không chỉ trong việc phát triển mạng lưới mà còn trong mối quan hệ hợp tác cung cấp giải pháp doanh nghiệp".

Đại diện Nokia, ông Ricky Corker khẳng định: "Chúng tôi vô cùng hào hứng thắt chặt thêm mối quan hệ đối tác chiến lược với MobiFone về công nghệ 5G và hỗ trợ MobiFone trong việc chuẩn bị và thúc đẩy triển khai thương mại hóa dịch vụ 5G. Chúng tôi tin tưởng việc hợp tác này sẽ giúp tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam".